Sò đỏ Canada nổi tiếng với sự tươi ngon và giàu chất dinh dưỡng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về loại thực phẩm cao cấp này, bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết về loại sò đỏ Canada. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!
Hương vị độc đáo của sò đỏ Canada
Sò đỏ Canada là thực phẩm cao cấp
Sò đỏ hay còn có tên gọi khác đó là Hokkigai, đối với người Nhật thì đây là món ăn được yêu thích và sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, nhắc đến những con sò đỏ tươi ngon nhất thì không thể không kể đến vùng đất Canada. Sò đỏ Canada sống ở vùng biển ngoài khơi Quebec, Nova Scotia và Newfoundland, Canada. Những con sò đỏ này thường đào hang rất kỹ nên việc bắt chúng gặp rất nhiều khó khăn.
Sò đỏ Canada khi nhập khẩu vào Việt Nam có giá khá cao nên không phải ai cũng mua được. Sở dĩ giá loại thực phẩm này cao như vậy chủ yếu là do chi phí vận chuyển và việc bắt sò không hề dễ dàng cũng như quy trình bảo quản đòi hỏi kỹ thuật cầu kỳ.
Sò đỏ Canada có giá trị dinh dưỡng cao
Dù có giá thành cao, sò đỏ Canada vẫn là một trong những loại thực phẩm cao cấp hấp dẫn thực khách không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn do giá trị dinh dưỡng hoàn hảo. Sò đỏ có hàm lượng sắt cao, cao hơn nhiều so với thịt bò. Không chỉ vậy, loại hải sản này còn rất giàu khoáng chất vi lượng như kali, phốt pho, kẽm, mangan, selen.
Ngoài ra, việc bổ sung sò đỏ giúp cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, vì hàm lượng protein và omega 3 trong sò đỏ rất cao. Hàm lượng omega-3 lớn trong sò đỏ Canada các tác dụng tốt cho tim mạch. Trung bình cơ thể bạn sẽ hấp thụ khoảng 140 miligam omega 3 cho mỗi 100 gam sò đỏ.
Sò đỏ canada có lợi cho cả người lớn và trẻ nhỏ
Sò đỏ loại thực phẩm cực kỳ có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ em, phụ nữ mang thai, người già, đặc biệt phù hợp cho những người ăn kiêng, đang muốn giảm cân nhưng vẫn muốn bổ sung đầy đủ chất cho cơ thể.
Cách chế biến sò đỏ Canada tươi ngon
Sò đỏ có nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp với nhu cầu đa dạng của các đầu bếp cũng như thực khách trên thế giới. Ngày nay, các nhà hàng sushi Nhật Bản thường thích sò đỏ Canada loại nhỏ hơn sò đỏ lớn truyền thống vì thịt sò đỏ nhỏ ngọt hơn, đồng thời phù hợp với khẩu vị của đa số người ăn sushi và thực khách
Sò đỏ Canada chế biến thành Sashimi
Đặc biệt hơn, không giống như các loại hải sản khác như nghêu, tôm, cá thường được khuyên sử dụng ít vì dễ gây dị ứng, sò đỏ Canada được đảm bảo an toàn không gây dị ứng, 100% tự nhiên, không chứa hóa chất hay chất độc hại với cơ thể.
Quy trình chế biến sò điệp đỏ Canada về cơ bản thì không quá khó hay yêu cầu khắt khe. Hầu hết sò đỏ Canada mua ở cửa hàng đều đã được sơ chế và làm sạch. Do đó, yêu cầu cao ở khâu sàng lọc, phân loại và cấp đông, đảm bảo độ tươi 100%, giữ được vị ngọt sữa đậm đà, độ dai ngon tự nhiên.
Sò đỏ Canada không khó chế biến
Vì vậy, khi mua từ những cửa hàng bán hải sản uy tín, thực khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sò đỏ Canada. Bạn có thể dùng sò đỏ trong các món ăn như sashimi ăn cùng với mù tạt, gừng đỏ,… Đây là kiểu thưởng thức sò đỏ được yêu thích nhất hiện nay.
Bên cạnh đó, để chế biến sò đỏ Canada cho trẻ nhỏ, bạn có thể băm nhỏ sò và nấu thành cháo hoặc xào cùng với dầu ô liu và rau xanh. Cách nấu này không mất thời gian mà vẫn bảo đảm được giá trị dinh dưỡng cho bé.
Sò đỏ Canada chế biến cùng các thực phẩm khác
Vừa rồi là một số thông tin về sò đỏ Canada và cách chế biến loại thực phẩm này. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua sò đỏ hoặc các loại hải sản tươi ngon khác, hãy liên hệ ngay với Huy Hải sản qua số hotline 0928245264 để được tư vấn miễn phí nhé!
Cam Kết sản phẩm sò đỏ Canada Từ Huy Hải Sản
Luôn ưu tiên chọn sản phẩm đạt tiêu chuẩn
Sản phẩm không chất bảo quản.
Luôn có giá trị tăng thêm cho khách hàng
Sản phẩm bình ổn giá
CÔNG TY TNHH HUY HẢI SẢN
Địa chỉ: 272/15 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Bình Thạnh, TP. HCM
Hotline: 0909 42 32 99 – 0928 245 264
https://www.facebook.com/Huyhaisan.vn
Email: oder@huyhaisan.vn
Website https://huyhaisan.vn/