Cá trích ép trứng ngon chuẩn sashimi Nhật Bản

Là tín đồ ẩm thực của đất nước mặt trời mọc chắn hẳn bạn sẽ từng thử qua hương vị đặc trưng của cá trích ép trứng. Mang phong vị nhẹ nhàng cùng với lối bày trí tinh tế, cá trích xứng đáng lọt vào top những món ăn bạn không nên bỏ lỡ bên cạnh các đặc sản khác như sushi, ramen, bánh xèo Nhật,..

 

Mùi vị, thành phần của cá trích ép trứng

 

Cá trích ép trứng là một món cá sống được làm từ những lát phi-lê cá trích ở lớp trên, lớp dưới là trứng cá chuồn được ép lại, tạo thành khối cá liền nhau, tạo nên món sashimi cá trích ép trứng thơm giòn, ngon ngậy, dai giòn sần sật của trứng cá chuồn

 

Cá trích ép trứng Huy Hải Sản

Cá trích ép trứng Huy Hải Sản

 

Quy trình tạo nên sashimi cá trích ép trứng tại Huy Hải Sản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong từng bước.

Đầu tiên, cá trích sau khi được đánh bắt về sẽ được làm sạch bằng muối, loại bỏ tạp chất, vi khuẩn và bảo quản trong môi trường đông lạnh. Sau đó, cá trích sẽ được chế biến theo đúng quy cách của món ăn như ngâm nước tương, sake, mirin, và cuối cùng sẽ được ép cùng với trứng cá chuồn tươi ngon.

 

Sushi cá trích ép trứng

Sushi cá trích ép trứng

 

Khi thưởng thức cá trích ép trứng, ban đầu bạn sẽ không quen lắm do vị tanh của đồ sống. Nhưng càng ăn, bạn sẽ càng cảm nhận rõ vị bùi, béo ngậy cộng với vị giòn từ những bóng trứng cá vỡ tan trong miệng, tạo cảm giác thích thú khi thưởng thức, đảm bảo sẽ khiến bạn thèm muốn ăn nữa chỉ ngay trong lần đầu thưởng thức.

 

Dinh dưỡng trong cá trích ép trứng

 

Không chỉ là một món ăn bắt mắt, thơm ngon, hấp dẫn vị giác, cá trích ép trứng còn chứa rất nhiều dinh dưỡng quý. Đặc trưng cá trích là một loại cá biển, vì vậy hàm lượng chát béo tốt trong món ăn này sẽ rất cao.

 

Cá trích ép trứng dinh dưỡng cao

Cá trích ép trứng dinh dưỡng cao

 

Cụ thể, cá trích ép trứng có chứa lượng lớn Omega-3, vitamin D, B12 và nhiều loại khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể. Đây đều là những thành phần rất cần cho hệ thần kinh não bộ, đặc biệt là những người có vấn đề về gan. Bên cạnh đó, Omega-3 DHA có trong cá trích còn giúp làm loãng và giảm cholesterol trong máu.

 

Cách sử dụng, chế biến và bảo quản cá trích ép trứng

 

Cá trích ép trứng sau khi mua về bạn nên dùng sống trực tiếp làm Sashimi hoặc các món trong sushi như maki, nigiri,…Sau khi mở bao bì, thái lát và cắt nhỏ rồi để rã đông tự nhiên, ngon hơn khi chấm cùng nước tương và mù tạt (wasabi).

 

Hướng dẫn sử dụng cá trích ép trứng

Hướng dẫn sử dụng cá trích

 

Để bảo quản cá trích ép trứng được tươi ngon, bạn cần để đông ở nhiệt độ khoảng -18 độ C khi chưa sử dụng. Không để ở nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc nhiệt độ cao vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của cá trích. Sau khi mở bao bì, nên dùng hết một lần vì đây là thực phẩm tươi sống, không bảo quản được lâu sẽ gây ảnh hưởng đến mùi vị, chất lượng và độ an toàn.

 

Cá trích ép trứng với những công dụng và giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại xứng đáng là một món ăn gia đình ấm cúng trong những ngày sum họp. Bạn hãy đến với Huy Hải Sản hoặc liên hệ mua hàng online qua website https://huyhaisan.vn/ cùng số hotline 0928245264 để đặt mua ngay sản phẩm cá trích tuyệt vời này nhé!

 

Cam Kết sản phẩm Cá trích ép trứng Từ Huy Hải Sản

Luôn ưu tiên chọn sản phẩm đạt tiêu chuẩn

Sản phẩm không chất bảo quản.

Luôn có giá trị tăng thêm cho khách hàng

Sản phẩm bình ổn giá

 

CÔNG TY TNHH HUY HẢI SẢN

Địa chỉ: 272/15 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Bình Thạnh, TP. HCm

Hotline: 0909 42 32 99 – 0928 245 264

https://www.facebook.com/Huyhaisan.vn

Email: oder@huyhaisan.vn

Website https://huyhaisan.vn/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top