RUỘT ỐC GIÁC-GIỚI THIỆU VÀ CHẾ BIẾN ỐC GIÁC VÀNG

Ốc giác vàng từ lâu đã được biết đến là một loại hải sản mang vị ngon, ngọt, giòn rất đặc trưng. Với hương thơm tự nhiên, những món ăn làm từ ốc giác luôn kích thích vị giác và hấp dẫn người dùng. Huy Hải Sản chuyên cung cấp ruột ốc giác vàng được đánh bắt tự nhiên giao đến tận tay quý khách hàng.

 

Giới thiệu về ruột ốc giác vàng tại Huy Hải Sản

 

Ốc giác vàng, hay còn được gọi là ốc Hoàng Đế – một loài ốc thuộc họ Volutidae. Đây là một loài ốc có kích cỡ lớn và được nhiều ngư dân khai thác để lấy thịt làm thực phẩm. Loài ốc này mang lại lợi ích kinh tế cao, đặc biệt là một số cá thể ốc này có thể tạo ngọc. Ruột Ốc giác vàng phân bố chủ yếu ở các vùng biển Châu Á như: HongKong, Campuchia, Philippines, Thái Lan, dọc bờ biển Việt Nam, xuống đến Indonesia

 

Loài ốc này có tuổi thọ kéo dài trung bình từ 4-31 năm. Một con ốc nặng từ 1 đến 2kg. Chúng có vỏ khá lớn và có nhiều thịt. Thịt ốc giác được chia ra thành 2 phần là cùi và ruột ốc giác, cả 2 phần này đều có thể ăn được. Trong đó, phần cùi ốc có màu trắng trong, cứng và khá giòn giống như mề gà, còn phần ruột ốc có màu nâu nhạt, mềm hơn và vị béo bùi rất hấp dẫn

 

Ốc giác vàng mang lại giá trị kinh tế cao 

Ruột Ốc giác vàng mang lại giá trị kinh tế cao

Cách sơ chế ruột ốc giác vàng

Hướng dẫn cách sơ chế ruột ốc giác không bị đắng

 

Nếu bạn chế biến ốc giác không đúng cách thì khi ăn sẽ có vị nhẫn nhẫn, hơi đắng. Nguyên nhân chính là do phần mật bên trong ruột ốc giác, nếu không được loại bỏ và làm sạch hoàn toàn thì rất dễ bị đắng. Do đó, chúng ta cần phải tách phần mật ra khỏi rồi ngâm với nước muối hoặc nước vo gạo thêm vài trái ớt đỏ rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần

 

Cách chế biến ruột ốc giác vàng không bị đắng

Cách chế biến ruột ốc giác vàng không bị đắng

 

Cách khử mùi hôi tanh của ruột ốc giác nhanh chóng, dễ dàng

 

Trong ruột ốc giác sẽ có một thứ được gọi là “hòn hôi”, chính vì thứ này mà ốc khi chế biến thành món ăn sẽ bị hôi. Bạn chỉ cần loại bỏ “hòn hôi” này và sau đó luột ốc giác trong nước giấm gạo và thêm chút gừng trong vòng 10 phút. Một là cho thịt ốc chín, hai là gừng và giấm sẽ giúp khử đi mùi tanh của ốc và phần thịt ốc sẽ không bị quá dai khi thưởng thức

 

Huy Hải Sản – Chuyên cung cấp hải sản tươi sạch với chất lượng tốt nhất

 

Huy Hải Sản chuyên cung cấp đa dạng các loại thực phẩm thủy hải sản đã được chọn lựa kiểm duyệt kỹ càng từ những ghe đánh bắt vào trong ngày. Tất cả sản phẩm đều được làm sạch và cấp đông để bảo quản. Chúng tôi cam kết mọi sản phẩm đến tay người tiêu dùng đều tươi ngon và không qua hóa chất. Với mức giá luôn rẻ hơn thị trường và chất lượng đảm bảo, Huy Hải Sản chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn.

 

Hi vọng những thông tin trên về ruột ốc giác đã cung cấp thêm cho bạn những bí quyết lựa chọn và sơ chế ốc giác thêm ngon. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi thông qua website: https://huyhaisan.vn/ để được giải đáp mọi thắc mắc nhé. Để mua được hải sản chất lượng, tươi ngon, hãy chọn Huy Hải Sản.

 

Cam Kết sản phẩm ruột ốc giác Từ Huy Hải Sản

Luôn ưu tiên chọn sản phẩm đạt tiêu chuẩn

Sản phẩm không chất bảo quản.

Luôn có giá trị tăng thêm cho khách hàng

Sản phẩm bình ổn giá

 

CÔNG TY TNHH HUY HẢI SẢN

Địa chỉ: 272/15 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Bình Thạnh, TP. HCm

Hotline: 0909 42 32 99 – 0928 245 264

https://www.facebook.com/Huyhaisan.vn

Email: oder@huyhaisan.vn

Website https://huyhaisan.vn/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top