Mực Nhồi Thịt Phan Thiết – Đảm Bảo Ăn Là Mê

Mực nhồi thịt là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng thường thường xuất hiện trên mâm cơm gia đình. Món ăn này giàu protein, vitamin, khoáng chất giúp cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể và bồi bổ sức khỏe. Mực nhồi thịt có rất nhiều cách chế biến lạ mắt, thơm ngon. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn 4 cách làm mực nhồi thịt đơn giản và bổ dưỡng: mực nhồi thịt hấp, mực nhồi thịt chiên giòn, mực nhồi thịt chiên nước mắm, mực nhồi thịt sốt cà chua.

I. CÁCH LÀM MỰC NHỒI THỊT HẤP

Đây là món mực nhồi thịt đơn giản, phổ biến nhất. Món hấp giúp giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên trong các nguyên liệu. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận rõ độ ngọt, tươi của mực hòa quyện với vị thơm ngon của thịt lợn và các nguyên liệu khác. Mực nhồi thịt hấp chấm với tương ớt hay nước mắm pha ớt xanh, tỏi, chanh, đường đều rất ngon miệng.

1. Nguyên liệu làm mực nhồi thịt hấp

– 3 con mực ống loại vừa

– 200g thịt lợn xay nhuyễn

– 1 nắm miến khô, mộc nhĩ

– 1 quả trứng gà

– ¼ củ hành tây

– Hành khô, hành lá, ngò, tỏi, ớt

– Gia vị: tiêu, hạt nêm, đường, mì chính

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Mực tươi rửa sạch với nước, rửa kĩ với giấm và muối để khử mùi tanh của mực. Tách râu mực và băm nhuyễn để làm nhân. Thân mực để ráo nước.

– Miến khô và mộc nhĩ ngâm với nước nóng 15 phút cho mềm, để ráo nước sau đó băm nhỏ

– Hành tây, hành khô, hành lá, ngò, tỏi, ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Trộn nhân

– Cho tất cả các nguyên liệu: thịt lợn, râu mực, trứng gà, miến, mộc nhĩ, hành tây, hành khô, hành lá, ngò, tỏi, ớt vào một cái tô lớn.

– Trộn đều các nguyên liệu trên với một ít gia vị: tiêu, hạt nêm, đường, mì chính

– Ướp nhân trong vòng 15-20 phút.

Bước 3: Nhồi hỗn hợp vào thân mực

– Khi nhân đã thấm gia vị, dùng tay hoặc thìa nhỏ nhồi nhân vào thân mực. Nhét từng ít một và nhẹ nhàng để nhân dàn đều thân mực.

– Dùng tăm tre ghim chắc đầu mực sau khi mực đã được nhồi căng vừa phải.

Bước 4. Hấp mực và hoàn thành

– Cho mực vào nồi hấp cách thủy 20-25 phút.

– Sau khi hấp chín thì lấy mực ra, để nguội 5 phút.

– Cắt mực nhồi thịt hấp thành khoanh tròn để hoàn thành món ăn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Shopping Cart
Scroll to Top