Bọ Biển Sống
Bọ biển hay còn gọi với cái tên đáng sợ là “gián biển khổng lồ”. Đúng như tên gọi, bề ngoài của chúng trông giống hệt với con gián size lớn, được đánh bắt hoàn toàn tự nhiên tại các vùng biển miền Trung như: Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi,…
Tuy có hình dáng kỳ lạ, xấu xí nên nhiều người cũng có nhiều người sợ nhưng bản thân chúng được liệt kê vào loại các hải sản độc lạ và ví von chúng có độ ngon ngang ngửa tôm hùm.
Mùa để đánh bắt chúng nhiều nhất trong khoảng từ tháng 3 – tháng 5 dương lịch. Điều kiện sinh sống khắc nghiệt và khó đánh bắt nên cũng gây khó khăn trong quá trình đánh bắt của Ngư dân. Điều kiện để thưởng thức loại hải sản cũng phải xếp ở hạng cao cấp.
Bọ biển có kích thước đa dạng, đối với những con trưởng thành dao động kích thước từ khoảng 0.5kg-1kg, và những con khối lượng lên đến 2kg.
KHO DINH DƯỠNG TỪ BÊN TRONG BỌ BIỂN
Hiện nay, loại hải sản “nhà giàu” này đang được săn đón để thưởng thức vì không chỉ thịt được sánh ngang với tôm hùm và cua hoàng đế mà còn chứa cả kho tàng dinh dưỡng khổng lồ:
Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch: Trong bọ biển chứa nhiều axit béo Omega-3, giúp người ăn có thể ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, có một cơ thể khỏe mạnh, sức khỏe tốt.
Bổ sung các dưỡng chất thiết yếu: Sở hữu lượng chất dinh dưỡng lớn như Canxi, B12 và các dưỡng chất thiết yếu khác, góp phần tăng sức đề kháng. Và đặc biệt có lợi cho giai đoạn mang thai của mẹ bầu, B12 có trong bọ biển sẽ giúp cải thiện vấn đề thiếu máu của cơ thể người mẹ trong suốt giai đoạn mang thai.
Hỗ trợ khả năng giường chiếu: Hỗ trợ khả năng giường chiếu, tăng cường sức khỏe. Vì trong thịt bọ biển có chứa khá nhiều protein, khi chất này được cơ thể hấp thụ quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng tăng testosterone giúp điều hòa chức năng tình dục.
Mặc dù có bề ngoài không sang trọng như King crab hay dũng mãnh như Tôm Hùm Tây Úc, nhưng phần thịt bên trong lại khiến người ăn không thể cưỡng lại được. Phần thịt trắng muốt, béo nhưng không ngậy, mềm mềm,…
Để giữ được hương vị nguyên bản, và thưởng thức toàn bộ những gì ngon nhất của bọ biển thì hãy thử 2 cách chế biến của Huy Hải Sản
Các bước sơ chế: Trước hết, hãy rạch một đường ở phía bụng của bọ biển, để vắt hết phần nước biển và lấy hết phần ruột của chúng ra ngoài, tránh để sót lại dịch ruột hay tạp chất bên trong nó. Hết sức lưu ý bọ biển ngậm một lượng lớn nước biển ở bụng, nên nếu không được lấy ra hết thì món ăn có thể bị mặn sau khi chế biến.
Bọ biển hấp: Sau khi đã sơ chế xong, thì để ráo nước và cho vào hấp cách thủy khoảng từ 10-15p, tối đa là 15p, tránh vượt quá thời gian sẽ làm phần thịt mềm nhũn mất ngon, có thể cho thêm một chút gừng hoặc sả để món ăn thêm hấp dẫn mùi thơm.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.